Đường dẫn truy cập

Tướng Petraeus chuẩn bị lãnh đạo lực lượng ở Afghanistan


Tướng David Petraeus sẽ thay thế Tướng Stanley McChrystal

Vị tướng lãnh do Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama chọn để lãnh đạo các nỗ lực trong cuộc chiến tại Afghanistan được các nhà lập pháp Mỹ và cả các giới chức Afghanistan ca ngợi.

Hôm qua, Tổng thống Obama chọn người đứng đầu Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ, Tướng David Petraeus, thay thế Tướng Stanley McChrystal, từ chức sau khi ông và thuộc cấp chế nhạo các thành viên trong chính quyền Obama trong một bài báo.

Các nhà lập pháp cấp cao của Hoa Kỳ từ cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa cho biết họ ủng hộ việc chọn Tướng Petraeus.

Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện, Nghị sĩ Carl Levin, nói ông dự định sẽ tổ chức buổi điều trần xác nhận việc bổ nhiệm này chậm nhất là vào thứ ba tuần tới.

Tại Kabul hôm nay, phát ngôn nhân chính phủ Afghanistan, Waheed Omar nói rằng việc Tướng McChrystal rời khỏi hàng ngũ là một điều đáng tiếc, nhưng ông Omar cũng nhấn mạnh Tướng Petraeus là một sự thay thế khả dĩ tốt nhất.

Vẫn theo lời phát ngôn nhân Omar, Tướng Petraeus không xa lạ gì với dân chúng Afghanistan, vì đã từng có mặt ở khu vực rất lâu và giúp Afghanistan hoạch định chiến lược chống các phần tử nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG