Đường dẫn truy cập

Afghanistan tôn trọng quyết định của Mỹ thay thế Tướng McChrystal


Phát ngôn viên Waheed Omar

Phát ngôn viên của Tổng thống Hamid Karzai nói nhà lãnh đạo Afghanistan tôn trọng quyết định của Tổng Thống Obama, thay thế Đại tướng Stanley McChrystal, Tư Lệnh các lực lượng Hoa kỳ và NATO tại Afghanistan.

Nói chuyện với các nhà báo hôm thứ Tư, Phát ngôn viên Waheed Omar nói Tổng thống Karzai nóng lòng làm việc với người thay thế Tướng McChrystal, Đại Tướng David Petraeus, người từng nắm chức Tư Lệnh Quân Khu Miền Trung của Hoa Kỳ.

Trước đó trong ngày, Tổng Thống Karzai và một số giới chức Afghanistan cam kết ủng hộ Tướng McChrystal, họ khuyến cáo rằng loại bỏ Tướng McChrystal trong lúc này có thể phương hại đến các nỗ lực chống phe nổi dậy.

Phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Afghanistan, Tướng Mohammad Zahir Azimi, nói từ khi Tướng McChrystal lên chỉ huy, đã có nhiều thay đổi tích cực, kể cả sự sút giảm của số tử vong nơi thường dân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG