Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama thay thế Tướng McChrystal bằng Tướng Petraeus


Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đã chấp nhận đơn từ chức của Đại tướng Stanley McChrystal , Tư lệnh các lực lượng quân sự Hoa Kỳ tại Afghanistan.

Hôm thứ Tư, Tổng thống Obama nói ông thay tướng McChrystal bằng tướng David Petraeus.

Tướng McChrystal từ chức vì những nhận xét mà ông và nhân viên đã đưa ra cho một tờ báo, chế nhạo các thành viên cao cấp trong chính quyền Obama.

Trước đó trong ngày, tướng McChrystal đã gặp Tổng thống Obama tại Tòa Bạch Ốc sau khi được triệu hồi từ Afghanistan về Mỹ để thảo luận về các nhận xét đã đưa ra trong tờ báo.

Sau khi gặp Tổng thống trong nửa giờ, tướng McChrystal rời Tòa Bạch Ốc mà không quay lại dự cuộc họp hàng tháng giữa Tổng thống Obama và nhóm an ninh quốc gia, giống như thông lệ.

Trước khi đến Washington, tướng McChrystal nói rằng bài báo trên tờ Rolling Stone là một nhầm lẫn, và lẽ ra chẳng nên có.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG