Đường dẫn truy cập

Thủ lãnh Taliban ở Pakistan bị hạ sát ở Afghanistan


Các giới chức Afghanistan cho biết họ đang điều tra về tin nói rằng một viên chỉ huy cao cấp của Taliban ở Pakistan có thể đã bị thiệt mạng trong cuộc đụng độ với lực lượng an ninh Afghanistan gần biên giới với Pakistan.

Một giới chức cao cấp cảnh sát trong khu vực, ông Mohammead Zaman, cho biết hôm nay.

Nhà chức trách đang tìm cách xác nhận là thủ lãnh phe chủ chiến Maulana Fazlullah có nằm trong số 7 phần tử nổi dậy bị hạ sát trong cuộc giao tranh dữ dội tại quận Barg Matal trong tỉnh Nuristan hồi tuần trước hay không.

Một thủ lãnh Taliban ở Pakistan là Maulana Faqir Mohammed, thừa nhận Fazlullah có mặt tại Nuristan, nhưng nói rằng nhóm của ông không thể xác nhận về cái chết của Fazlullah.

Fazlullah cầm đầu nhóm Taliban trong vùng Thung lũng Swat cho tới khi quân đội Pakistan mở cuộc hành quân lớn tại đó hồi năm ngoái, buộc y và các chiến binh khác phải bỏ chạy.

Vị giáo sĩ có chủ trương cứng rắn này đã mở một chiến dịch vận động áp dụng luật Hồi giáo Sharia trong khu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG