Đường dẫn truy cập

Ngũ Giác Ðài thắt chặt qui định trả lời phỏng vấn báo chí


Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates ra lệnh cho các giới chức quân sự hàng đầu thông báo cho Ngũ Giác Ðài trước khi dành cho giới truyền thông những cuộc phỏng vấn.

Chính sách mới đã được loan báo hôm thứ 6, chưa đầy 10 ngày sau khi Đại tướng Stanley McChrystal, nguyên tư lệnh lực lượng NATO ở Afghanistan, bị buộc phải từ chức vì một bài báo trên một tạp chí. Tháng trước tờ Rolling Stone cho đăng những lời nhạo báng của Tướng McChrystal và những viên phụ tá của ông về chính phủ của Tổng thống Obama.

Các giới chức Ngũ Giác Ðài nói rằng Bộ trưởng Gates đã soạn thảo chính sách mới trước khi xảy ra vụ tai tiếng vừa kể. Họ nói thêm rằng chính sách này không có mục đích hạn chế thông tin hay sự tiếp cận của giới truyền thông với các giới chức chính phủ.

Một số ký giả đã bày tỏ lo ngại là sau vụ việc liên quan tới Tướng McChrystal các giới chức quân sự sẽ ngần ngại không muốn nói chuyện với báo chí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG