Đường dẫn truy cập

Nhóm tiền trạm Liên Hiệp Quốc sẽ tới Syria trong vòng 48 giờ


Binh sĩ của Quân đội Giải phóng Syria tại một khu phố ở Damascus, ngày 1/4/2012

Một nhóm tiền trạm Liên Hiệp Quốc sẽ có mặt ở Syria trong vòng 48 giờ để thảo luận về việc triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình trong một nỗ lực nhằm chấm dứt bạo động trong vụ đàn áp của chính phủ kéo dài cả năm nay nhắm vào những người bất đồng chính kiến.

Một người phát ngôn cho đặc sứ chung của Liên Hiệp Quốc - Liên đoàn Ả Rập đã đưa ra loan báo này ngày hôm nay, nói rằng nhóm này sẽ thảo luận các chi tiết về việc triển khai các quan sát viên quốc tế tới Damascus.

Loan báo này được đưa ra một ngày sau khi ông Annan nói rằng Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã đồng ý bắt đầu rút lực lượng khỏi các trung tâm của phe đối lập và hoàn tất việc rút quân trước ngày 10/4.

Các nhà ngoại giao Liên Hiệp Quốc nói rằng Tổng thống Assad cũng đồng ý về một số hành động “cấp thời” gồm cả việc ngưng tiến quân về các trung tâm dân cư và bắt đầu việc rút binh sĩ cũng như vũ khí hạng nặng khỏi những khu vực như vậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG