Đường dẫn truy cập

Rwanda tiếp tục triển khai binh sĩ duy trì hòa bình tại Dafur


TT Paul Kagame của Rwanda, trong phát biểu tại Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc Tế ở London, phản bác một phúc trình của LHQ tố cáo binh sĩ của nước ông phạm tội ác chiến tranh

Một giới chức Liên hiệp quốc nói rằng Rwanda quyết định tiếp tục triển khai binh sĩ duy trì hòa bình ở vùng Dafur của Sudan.

Rwanda đe dọa triệt thoái binh sĩ để phản đối một sơ thảo phúc trình của Liên hiệp quốc bị tiết lộ ra ngoài. Văn kiện này cho rằng binh sĩ Rwanda đã phạm tội diệt chủng ở nước láng giềng Cộng hòa Dân chủ Congo hồi thập niên 1990.

Hôm qua, người đứng đầu hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hiệp quốc, ông Alain le Roy cho biết Tổng thống Rwanda Paul Kagame xác nhận trong chuyến viếng thăm Liên hiệp quốc trong tuần này là binh sĩ nước ông sẽ lưu lại Dafur.

Mới đây Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon đã đến Rwanda để giàn xếp một thỏa hiệp với Tổng thống Kagame, theo đó Rwanda sẽ được phép ghi thêm ý kiến của mình trong bản báo cáo chung cuộc mà Ủy hội Nhân quyền Liên hiệp quốc sẽ công bố vào ngày 1 tháng 10.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG