Đường dẫn truy cập

Cựu giới chức Rwanda bị kết án 25 năm tù vì tội diệt chủng


Cựu giới chức Rwanda bị kết án 25 năm tù vì tội diệt chủng

Một tòa án tội phạm chiến tranh của Liên Hiệp Quốc đã kết án một cựu giới chức Rwanda 25 năm tù giam vì vai trò của ông ta trong vụ diệt chủng hồi năm 1994 ở nước này.

Tòa án Hình sự Quốc tế xét xử vụ việc ở Rwanda, có trụ sở ở Tanzania, đã kết tội diệt chủng đối với bị can Dominique Ntawukulilyayo.

Các công tố viên tòa án cho hay bị can Ntawukulilyayo, nguyên là phó quận trưởng Gisagara ở miền nam Rwanda, đã đưa binh sĩ tới một khu vực nơi hàng ngàn người Tutsi đang lánh nạn, để các binh sĩ này thực hiện các cuộc tàn sát tập thể.

Bị can Ntawukulilyayo bị bắt giữ ở Pháp vào năm 2007 và sau đó được chuyển tới trại giam của Liên Hiệp Quốc ở Arusha để truy tố.

Các phần tử cực đoan người Hutu đã giết hại khoảng 800.000 người sắc tộc Tutsi và người Hutu ôn hòa trong vụ diệt chủng ở Rwanda vào năm 1994.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG