Đường dẫn truy cập

Liên Hiệp Quốc thúc giục Miến Điện giải quyết quan ngại bầu cử


Đặc sứ Liên Hiệp Quốc Vijay Nambiar đã gặp bà Aung San Suu Kyi trong chuyến công du 2 ngày tới Miến Điện.

Đặc sứ Liên Hiệp Quốc về Miến Điện, ông Vijay Nambiar, cho biết ông đã thúc giục chính quyền quân sự nước này giải quyết những mối quan ngại về cuộc bầu cử mới đây mà các nhà phê bình cho rằng có gian lận hầu chống lại phe đối lập.

Hôm nay, ông Nambiar nói rằng chính quyền quân sự Miến Điện nên giải quyết các ngan ngại về bầu cử một cách càng minh bạch càng tốt nhằm tạo cơ sở cho một quá trình chuyển tiếp khả tín tiến tới dân chủ.

Ông Nambiar đưa phát biểu vừa kể khi kết thúc 2 ngày công du tới Miến Điện. Trong chuyến đi này ông đã gặp các thành viên của chính phủ, các đảng chính trị chính, và các nhóm xã hội dân sự.

Vẫn theo lời đặc sứ Liên Hiệp Quốc, ông đã nghe nhiều đảng phái bày tỏ hy vọng, kỳ vọng, và quan ngại sau khi phe quân sự cầm quyền tổ chức cuộc bầu cử đầu tiên của Miến Điện trong vòng 20 năm qua vào ngày 7/11 vừa rồi. Vài ngày sau đó, chính quyền đã phóng thích lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi sau nhiều năm quản thúc tại gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG