Đường dẫn truy cập

Quan chức cao cấp Liên hiệp quốc thăm Miến Điện


Bà Aung San Suu Kyi luôn bận rộn với các cuộc tiếp xúc với giới ngoại giao, các đại diện của Liên hiệp quốc, các chính trị gia, và các cơ quan quốc tế

Các giới chức trong chính quyền quân sự Miến Điện cho hay một quan chức cấp cao của Liên hiệp quốc sẽ chính thức sang thăm nước này để gặp gỡ nhà cầm quyền quân sự và lãnh tụ dân chủ mới được phóng thích, bà Aung San Suu Kyi.

Các giới chức của Miến không muốn nêu tên hôm nay nói rằng ông Vijay Nambiar, chánh văn phòng của ông Ban Ki-moon, Tổng thư ký Liên hiệp quốc, cũng sẽ thảo luận với lãnh đạo của đảng do quân đội hậu thuẫn vừa tuyên bố dành chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng này tại Miến.

Nguồn tin này cho biết theo dự kiến, ông Nambiar sẽ tới thành phố chính Rangoon vào ngày mai, thứ bảy, bắt đầu chuyến viếng thăm trong 2 ngày.

Kể từ khi được phóng thích ngày 13/11 tới nay, bà Aung San Suu Kyi luôn bận rộn với các cuộc tiếp xúc với giới ngoại giao, các đại diện của Liên hiệp quốc, các chính trị gia, và các cơ quan quốc tế. Bà đã nhấn mạnh rằng bà dự định tiếp tục theo đuổi mục tiêu tranh đấu cho một nước Miến Điện dân chủ, nhưng cẩn trọng không lên tiếng thách thức chính quyền quân sự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG