Đường dẫn truy cập

Đặc sứ Liên hiệp quốc gặp bà Aung San Suu Kyi


Bà Aung San Suu Kyi (giữa phải) chào đón Vijay Nambiar (giữa trái), chánh văn phòng của Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon, tại nhà của bà ở Yangon, ngày 27 tháng 11-27-2010, 2010.

Lãnh tụ dân chủ Miến Điện Aung San Suu Kyi nói rằng bà hy vọng cuộc họp hôm nay giữa bà với một giới chức cao cấp của Liên hiệp quốc là cuộc họp đầu tiên trong nhiều cuộc họp.

Bà Suu Kyi cho biết như thế trong lúc tiếp xúc với báo chí tại căn nhà ven hồ của bà ở Rangoon, và tán dương cuộc thảo luận với ông Vijay Nambiar, chánh văn phòng của Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon.

Từ khi được trả tự do hôm 13 tháng 11 sau khi mãn hạn quản thúc tại gia 7 năm, người phụ nữ 65 tuổi từng đoạt giải Nobel Hòa bình này cho biết bà sẽ tiếp tục tranh đấu cho cải cách dân chủ ở Miến Điện. Tuy nhiên bà cũng đã tỏ ra thận trọng để không công khai thách thức các tướng lãnh đương quyền.

Ông Nambiar hôm nay cũng đã gặp gỡ vị ngoại trưởng của Miến Điện.

Ông cũng định thảo luận với các nhà ngoại giao và những nhà lập pháp mới được bầu ra hồi gần đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG