Đường dẫn truy cập

Bà Suu Kyi kêu gọi Nhật Bản giúp phát huy dân chủ tại Miến Điện


Lãnh tụ đối lập Miến Điện Aung San Suu Kyi

Lãnh tụ đối lập Miến Điện Aung San Suu Kyi kêu gọi Nhật Bản giúp đỡ tiến trình dân chủ hóa đất nước của bà đang do phe quân đội thống trị.

Trong cuộc phỏng vấn điện thoại hôm thứ ba với hãng Kyodo của Nhật, bà nói rằng Nhật Bản nên hợp tác với các nước khác để giúp Miến Điện chuyển đổi sang chế độ dân chủ.

Bà cho biết phe quân sự chưa trả lời bà về chuyện đối thoại mà bà đã liên tiếp đưa ra, nhưng bà sẽ “kiên trì” trong vấn đề này.

Bà nói rằng giới trẻ tại Miến Điện bây giờ chú tâm đến chính trị nhiều hơn, bà sẽ cố gắng đoàn kết các tổ chức chính trị lại với nhau, bởi vì “đoàn kết là sức mạnh, và sức mạnh có nghĩa là chuyển tiếp nhanh hơn sang chế độ dân chủ.”

Bà cũng hứa duyệt lại các biện pháp trừng phạt của quốc tế để xem tác động của chúng về mặt chính trị, kinh tế và cuộc sống của người dân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG