Đường dẫn truy cập

LHQ: AIDS đang lây lan nhanh chóng ở Đông Âu, Nam Á


Một phúc trình của Liên Hiệp Quốc cho hay một đại dịch AIDS ngầm ở Đông Âu và Nam Á đang lây lan với một tốc độ đáng báo động do việc sử dụng ma túy, những hành vi tình dục có nguy cơ cao cùng với sự kỳ thị xã hội khiến người mắc bệnh không dám kiếm tìm sự trợ giúp.

Quĩ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc, UNICEF, đã công bố một bản đánh giá ngày hôm nay tại hội nghị toàn cầu về AIDS ở Vienna.

Phúc trình mang tên “Đổ lỗi và Xua đuổi”, nói rằng những trẻ em bị gạt ra ngoài lề đã buộc phải sống hay làm việc trên đường phố và hàng ngày phải sống trong môi trường của ma túy, hoạt động mại dâm cũng như những hiện tượng bóc lột khác.

Phúc trình nói rằng những khu vực này là nơi qui tụ khoảng 3,7 triệu người tiêm chích ma túy, trong đó gần 2 triệu người đang sống ở liên bang Nga trong khi có gần 300.000 đối tượng như vậy ở Azerbaijan cũng như Ukraina.

UNICEF tường trình rằng số người mắc bệnh AIDS đã gia tăng khoảng 700% ở 5 khu vực của Nga kể từ năm 2006, và Ukraina có tỷ lệ nhiễm HIV cao nhất ở châu Âu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG