Đường dẫn truy cập

Một chất nhờn giúp ngừa nhiễm HIV/AIDS


Một chất nhờn mới được phụ nữ sử dụng có thể giúp ích rất nhiều trong việc giảm bớt lây nhiễm từ một bệnh nhân HIV/AIDS

Các nhà khảo cứu báo cáo một bước có thể gọi là đột phá trong cuộc chiến chống HIV/AIDS.

Kết quả một cuộc thử nghiệm ở Nam Phi cho thấy một chất nhờn mới được phụ nữ sử dụng có thể giúp ích rất nhiều trong việc giảm bớt lây nhiễm từ một bệnh nhân HIV/AIDS.

Các nhà khảo cứu nói rằng, sau một năm sử dụng, phụ nữ dùng loại nhờn có chứa chất tenofovir này có tỷ lệ nhiễm 50% ít hơn những người dùng chất nhờn giả hiệu. Tỷ lệ lây nhiễm này là 39% ít hơn sau khi dùng hai năm rưỡi.

Một điều đáng ngạc nhiên, chất nhờn này cũng làm giảm phân nửa nguy cơ mắc herpes, một bệnh lây qua đường tình dục, nơi phụ nữ.

Đây là lần đầu tiên các nhà nghiên cứu thành công khi bơm một tác nhân chống vi trùng vào cơ thể con người trước khi giao hợp để ngừa lây lan virut HIV.

Chất nhờn Tenofovir do công ty Gilead Sciences của Mỹ sản xuất, và cuộc khảo cứu này được tài trợ bởi chính phủ Nam Phi và cơ quan viện trợ Mỹ USAID.

Kết quả này sẽ được chính thức phổ biến tại hội nghị quốc tế chống AIDS ở Vienna vào thứ Ba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG