Đường dẫn truy cập

Ukraina: Con gái bà Tymoshenko đi gặp Bộ trưởng Đức


Cô Yevgenia Tymoshenko, con gái của cựu thủ tướng Ukraina đến trụ sở của đa Đảng Dân Chủ Tự do của Đức ở Berlin hôm 7/5/12

Cô Yevgenia Tymoshenko, con gái cựu Thủ tướng Ukraina Yulia Tymoshenko đang có mặt tại Đức, mưu tìm gia tăng áp lực lên lãnh đạo Ukraina để mẹ của cô được trả tự do.

Yevgenia Tymoshenko dự kiến sẽ đi Berlin hôm thứ Hai, gặp Bộ trưởng Tư pháp Đức Sabine Leutheusser-Schnarrenberger để bàn thảo về trường hợp của mẹ cô và vấn đề pháp trị tại Ukraina.

Bà Yulia Tymoshenko đã tuyệt thực từ hai tuần nay sau khi bà cho biết bị lính gác đánh đập. Bà cần được điều trị về đau lưng do bác sĩ Đức chẩn đoán và họ nói không thể chữa được tại Ukraina.

Ukraina không cho bà đi Đức chữa bệnh, mà chỉ đồng ý cho một bác sĩ Đức điều trị bà tại một bệnh viện Ukraina tuần này.

Nước Đức dẫn đầu về lập trường phản đối của châu Âu liên quan đến vụ Tymoshenko. Tuần rồi, Ngoại trưởng Đức Guido Westerwell đã dọa ngăn chặn một thỏa thuận chính trị và thương mại giữa Ukraina và EU nếu bà Tymoshenko không chăm sóc y tế đầy đủ.

Mặt khác, Ukraina cũng có thể đối mặt một vụ tẩy chay Giải Bóng Đá EURO 2012 sắp tới được tổ chức tại đây.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG