Đường dẫn truy cập

Cựu thủ tướng Ukraina bị giam giữ đã ngưng tuyệt thực


Cựu Thủ tướng Ukraina Yulia Tymoshenko cho thấy những dấu vết bà cho là bị thương trong nhà tù Kachanivska ở Kharkiv, Ukraina, trong 1 bức ảnh không rõ ngày tháng nhận được hôm 27/4/2012

Cựu thủ tướng Ukraina bị giam giữ đã chấm dứt gần 3 tuần lễ tuyệt thực sau khi được đưa tới một bệnh viện ở địa phương.

Một bác sỹ người Đức điều trị cho bà Tymoshenko cho biết các chuyên gia y tế đang chuẩn bị để bà trở lại chế độ ăn uống bình thường.

Cảnh sát đã hộ tống bà Tymoshenko đến một bệnh viện trong thành phố Kharkiv để chữa trị chứng đau lưng kinh niên cho bà.

Tổng thống Ukraina Viktor Yanukovyc càng ngày càng bị chỉ trích về vụ kết án bà và từ chối không để cho bà được sang Đức chữa bệnh.

Nước Đức vẫn đang dẫn đầu châu Âu trong lập trường chỉ trích nhà cầm quyền Ukraina đối xử với bà. Trong khi đó Ba Lan đang kêu gọi giới lãnh đạo Ukraina hủy bỏ những luật lệ cho phép tống giam bà Tymoshenko và những người khác chỉ vì lập trường chính trị.

Ukraina và Ba Lan đang cùng đứng ra chủ trì giải vô địch bóng đá châu Âu năm 2012 từ 8 tháng Sáu đến 1 tháng Bảy. Một số nước thành viên của Liên hiệp châu Âu đã đe dọa tẩy chay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG