Đường dẫn truy cập

2 người thiệt mạng, 100 người bị thương trong vụ nổi dậy ở Uganda


Gần đây nhà lãnh đạo đối lập Besigye phát động các cuộc tuần hành 'đi bộ đi làm' để phản đối tình trạng giá lương thực và nhiên liệu tăng cao
Gần đây nhà lãnh đạo đối lập Besigye phát động các cuộc tuần hành 'đi bộ đi làm' để phản đối tình trạng giá lương thực và nhiên liệu tăng cao

Cuộc nổi dậy ở thủ đô Uganda đã làm ít nhất 2 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương sau khi cảnh sát bắn đạn thật, đạn cao su và phun hơi cay vào những người biểu tình.

Những người nổi dậy đã đốt lốp xe và phong tỏa nhiều nơi ở thành phố để phản đối vụ bắt giữ gần đây nhất đối với lãnh đạo đối lập Kizza Besigye.

Ông Besigye bị bắt lần thứ tư trong tháng này vào ngày hôm qua sau khi lực lượng an ninh chặn xe của ông ở Kampala.

Các đoạn video từ hiện trường cho thấy cảnh sát đã đập vỡ cửa sổ xe hơi của ông và phun hơi cay vào nhà lãnh đạo đối lập trước khi bắt ông.

Gần đây, ông Besigye đã phát động một loạt các cuộc tuần hành mang tên “đi bộ đi làm” để phản đối tình trạng giá lương thực và nhiên liệu tăng cao.

Tổng thống Museveni đã đổ lỗi việc giá lương thực và nhiên liệu tăng cao là do thời tiết xấu và các yếu tố kinh tế toàn cầu.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Hoa Kỳ đặc trách châu Phi nói rằng ông đã điện đàm với ngoại trưởng Uganda ngày hôm qua để phản đối điều mà ông gọi là sự đối xử vô cùng thô bạo đối với ông Besigye.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG