Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ đối lập Uganda được bảo lãnh tại ngoại


Lãnh tụ đối lập Uganda Besigye đã bị bắn trúng ngón tay ở bàn tay phải trong một cuộc tuần hành bên ngoài thủ đô Kampala hôm 14/4/2011
Lãnh tụ đối lập Uganda Besigye đã bị bắn trúng ngón tay ở bàn tay phải trong một cuộc tuần hành bên ngoài thủ đô Kampala hôm 14/4/2011

Nhà lãnh đạo đảng đối lập chính của Uganda là Diễn đàn Thay đổi Dân chủ (FDC) đã được phóng thích khỏi trại giam tại thị trấn Kasangati, vài giờ sau khi bị bắt với các cáo buộc kích động bạo lực và có hành vi bạo loạn.

Ông Kizza Besigye được bảo lãnh tại ngoại hầu tra hôm nay và chờ ra tòa.

Ông Besigye bị bắt trước đó khi ông ra khỏi nhà hôm nay để tham gia một đợt biểu tình mới nhằm phản đối giá cả lương thực và nhiên liệu tăng.

Một người phối hợp biểu tình nói rằng giới hữu trách cũng bắt giữ lãnh đạo Đảng Dân chủ Norbert Mao và Olara Otunnu thuộc đảng Nghị hội Nhân dân Uganda.

Ông Besigye và một số ủng hộ viên đã bị bắt hôm thứ Hai tuần trước trong khi tìm cách tham gia các cuộc biểu tình dưới hình thức ‘đi bộ tới sở làm’ tương tự.

Hôm thứ Năm, ông Besigye là một trong số hàng chục người bị thương khi cảnh sát bắn hơi cay và đạn mã tử vào một cuộc biểu tình tuần hành bên ngoài Kampala.

Những người biểu tình cũng đã tập hợp trong những tuần gần đây để phản đối việc tăng giá dự kiến học phí, cũng như cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống Uganada.

Cảnh sát cũng đã sử dụng hơi cay để giải tán các cuộc biểu tình, mà họ cho là chưa được cho phép.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG