Đường dẫn truy cập

Uganda trong tình trạng báo động chống khủng bố Somalia


Al-Shabab đã tìm cách chiếm quyền tại Somalia để biến nước này thành một quốc gia Hồi giáo.

Nhà chức trách Uganda đã ra khuyến cáo cảnh giác về một cuộc tấn công khủng bố có thể sắp xảy ra.

Họ nói rằng các phần tử chủ chiến al-Shabab của Somalia đang lập kế hoạch để thực hiện thêm một cuộc tấn công nữa bên trong Uganda.

Cảnh sát trưởng Kale Yayihura kêu gọi công dân Uganda hãy đề cao cảnh giác, đặc biệt trong khi đang ở khách sạn hoặc các trung tâm thương mại, hoặc sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.

Ông Kayihura nói các lực lượng an ninh đang tăng cường công tác kiểm soát khủng bố trên khắp nước và tại các khu vực ven biên giới nước này.

Nhóm al-Shabab đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom hồi tháng Bảy năm ngoái, làm thiệt mạng 76 người ở thủ đô Kampala của Uganda.

Nhóm đấu tranh Hồi giáo cực đoan này nói vụ đánh bom là một hành động trả thù, bởi vì các binh sĩ Uganda tham gia một lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Châu Phi, vốn ủng hộ chính phủ Somalia.

Al-Shabab đã tìm cách chiếm quyền tại Somalia để biến nước này thành một quốc gia Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG