Đường dẫn truy cập

Trung Quốc bắt một ca sĩ Tây Tạng nổi tiếng


Ca sĩ Tây Tạng Gepe
Một ca sĩ Tây Tạng bị bắt sau một buổi trình diễn với các đồng nghiệp từ những vùng cùa người Tây Tạng khác ở Trung Quốc.

Ca sĩ Gepe, bị lực lượng an ninh bắt hôm thứ Bảy sau một buổi trình diễn ca nhạc có hằng ngàn fan và những người say mê âm nhạc tham dự.

Lobsang Yeshi, một quan sát viên Tây Tạng tại Dharamsala, Ấn Độ nói với ban tiếng Tây Tạng đài VOA rằng một nhóm người trẻ Tây Tạng tổ chức buổi trình diễn ca nhạc này và đã nhận được giấy phép hợp lệ của giới hữu trách. Ông cho biết:

“Ba văn phòng cấp quận, trong đó có phòng cảnh sát, đã cho những người tổ chức giấy phép mời ca sĩ Gepe trình diễn trong buổi liên hoan ca nhạc này. Nhưng cảnh sát đã tới và sử dụng võ lực bắt anh đi trong ngày đầu của buổi hòa nhạc khi anh đang dùng bữa,”

Các nguồn tin cho đài VOA biết rằng buổi trình diễn ca nhạc này được tổ chức với mục đích tạo ý thức cho giới trẻ Tây Tạng về sự quan trọng của ngôn ngữ và văn hóa Tây Tạng.

Lobsang Yeshi nói rằng ca sĩ Gepe hiện bị giam giữ tại tỉnh Tứ Xuyên. Các giới chức Trung Quốc không đưa ra nhận định nào về vấn đề này.

Xem bình luận (5)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG