Đường dẫn truy cập

Trump mỉa mai chuyện Biden tranh cử Tổng thống


Ông Trump từng đặt dấu hỏi về trí thông minh của ông Biden
Ông Trump từng đặt dấu hỏi về trí thông minh của ông Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 25/4 hoan nghênh cựu Tổng thống Joe Biden chạy đua vào Nhà Trắng vào năm 2020 và đặt cho ông biệt danh ‘Joe Ngái ngủ’ trong khi đặt dấu hỏi về sự thông minh của ông.

“Hoan nghênh đến với cuộc đua Joe Ngái ngủ. Tôi chỉ mong là ông có được sự thông minh mà lâu nay mọi người nghi ngờ để thực hiện một chiến dịch tranh cử sơ bộ thành công,” ông Trump viết trên Twitter. “Sẽ bẩn thỉu đấy – ông sẽ phải đối phó với những người có những ý nghĩ rất bệnh hoạn và mất trí. Nhưng nếu ông qua được, tôi hẹn gặp ông ở Cổng xuất phát!”

Trước đó, ông Biden đã công bố một đoạn video loan báo ra tranh cử với thông điệp tập trung vào ông Trump. Ông cáo buộc Trump đã ‘đánh đồng về đạo đức’ khi nói rằng cả hai phía trong sự kiện ở Charlottesville, bang Virginia, hồi năm 2017, bao gồm những kẻ chủ nghĩa da trắng thượng đẳng và những người biểu tình phản đối họ, ‘đều có người tốt’.

“Vào thời khắc đó, tôi biết rằng mối đe dọa đối với đất nước này không giống như bất cứ những gì mà tôi đã thấy trong đời,” Biden nói trong đoạn băng. “Tôi đã viết vào lúc đó là chúng tôi đang trong cuộc tranh đấu cho linh hồn của đất nước. Vâng, điều đó thậm chí còn đúng hơn nữa vào ngày nay.”

Đòn công kích mới nhất của ông Trump nhằm vào ông Biden được đưa ra sau khi ông dự đoán hồi tuần trước rằng ông Bernie Sanders và ông Joe Biden sẽ là hai ứng cử viên cuối cùng còn lại trong số đông đảo những người ra ứng cử bên Đảng Dân chủ.

“Tôi tin rằng sẽ là Bernie Sanders Điên khùng đọ sức với Joe Biden Ngái ngủ với tư cách là hai người cuối cùng ra đấu với nền kinh tế tốt nhất trong lịch sử của đất nước chúng ta (và nhiều điều tuyệt vời khác nữa)!” ông Trump viết trên Twitter. “Tôi mong đợi đối đầu với bất cứ ai chiến thắng.”

VOA Express

XS
SM
MD
LG