Đường dẫn truy cập

Thêm cáo buộc cựu Phó Tổng thống Biden hành xử 'không đúng mực'


Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Một phụ nữ ở Connecticut nói rằng ông Joe Biden đã chạm vào bà một cách không đúng mực tại một cuộc gây quỹ chính trị năm 2009.

Bà Amy Lappos, 43 tuổi, trở thành người thứ hai trong vòng ba ngày lên tiếng cáo buộc cựu phó tổng thống tiếp xúc cơ thể ngoài mong muốn của họ trong bối cảnh ông đang cân nhắc chạy đua vào Nhà Trắng, theo Reuters.

Bà Lappos hôm 1/4 nói với tờ Hartford Courant về sự việc xảy ra tại một sự kiện ở Greenwich, Connecticut.

Bà kể lại: “Ông ấy để tay vào cổ tôi và kéo tôi lại gần để cọ mũi vào mũi của tôi. Khi ông ấy kéo tôi vào gần, tôi nghĩ ông ấy sẽ hôn môi tôi”.

Bà Lappos trước đó kể lại sự việc cho một nhóm trên Facebook hôm 31/3 sau khi một cựu quan chức lập pháp của tiểu bang Nevada, bà Lucy Flores, cáo buộc ông Biden hôn vào phía sau đầu bà tại một sự kiện năm 2014.

Theo nhận định của Reuters, các cáo buộc về các vụ việc xảy ra khi ông Biden làm phó tổng thống dưới thời Tổng thống Barack Obama có thể gây tổn hại tới khả năng ông Biden tranh cử tổng thống năm 2020.

Ông dự kiến sẽ ra thông báo về khả năng tranh cử trong những tuần tới và theo thăm dò, ông là ứng viên hàng đầu của phía Đảng Dân chủ.

Phản ứng trước cáo buộc của bà Flores, ông Biden hôm 31/3 tuyên bố rằng ông tin là ông chưa từng có hành động không đúng mực.

Ông Biden nói rằng “nhiều năm trong chiến dịch vận động tranh cử và trong cuộc đời công chức, tôi đã rất nhiều lần bắt tay, ôm hôn, bày tỏ tình cảm”, nhưng ông tin rằng ông “chưa một lần, chưa từng, hành động không đúng mực”, theo Reuters.

“Nếu có gợi ý tôi đã làm vậy, tôi sẽ tôn trọng lắng nghe. Nhưng tôi không bao giờ cố ý làm vậy”, ông Biden nói.

VOA Express

XS
SM
MD
LG