Đường dẫn truy cập

Tổng thống Abbas hối thúc LHQ hành động cho độc lập của Palestine


Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas phát biểu tại phiên họp thứ 69 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, 26/9/2014.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas nói rằng ông sẽ tiến tới với một nghị quyết đề nghị với Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc về việc thành lập một nhà nước Palestine với Đông Jerusalem là thủ đô.

Phát biểu trước bộ trưởng ngoại giao của các nước thuộc Liên đoàn Ả Rập ở Cairo hôm thứ Bảy, ông Abbas nói rằng ông sẽ bắt đầu tham khảo soạn thảo nghị quyết, nhưng ông không đưa ra một thời biểu rõ rệt.

Ông Abbas nói rằng ông sẵn lòng làm việc với Hoa Kỳ trong việc soạn thảo nghị quyết.

Các nhà ngoại giao Palestine đã chuyển một bản thảo nghị quyết cho các thành viên của Hội đồng Bảo an hồi tháng trước, kêu gọi Israel rút lui toàn bộ ra khỏi tất cả lãnh thổ của Palestine, trong đó có Đông Jerusalem, trước tháng 11 năm 2016. Không thấy có động tĩnh nào về việc kêu gọi biểu quyết cho văn kiện này, mà có phần chắc sẽ gặp phải sự chống đối từ một số thành viên của hội đồng, trong đó có Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG