Đường dẫn truy cập

LHQ: Israel, người Palestine đồng ý xây dựng lại nhà ở Gaza


Một người dân Palestine ngồi giữa đống đổ nát của những căn nhà trong khu Shejaia, thành phố Gaza bị phá hủy nặng nề, theo nhân chứng, vì trúng pháo và không kích từ phía Israel.

Liên Hiệp Quốc cho biết các quan chức của Israel, Palestine và Liên Hiệp Quốc đã nhất trí về một thỏa thuận sẽ tạo điều kiện cho việc xây dựng lại nhà ở trong Dải Gaza.

Điều phối viên đặc biệt của Liên Hiệp Quốc cho khu vực Trung Đông, Robert Serry, hôm thứ Sáu cho biết khoảng 25.000 người sở hữu nhà ở Gaza sẽ có thể được tiếp cận vật liệu để sửa chữa nhà cửa bị hư hỏng.

Một phát ngôn viên của Liên Hiệp Quốc cho biết Chính phủ Palestine Đồng thuận Toàn quốc sẽ phát một thông báo riêng về quá trình tiếp cận vật liệu xây dựng.

Ông Serry cho biết Liên Hiệp Quốc sẽ cố gắng giúp Chính phủ Palestine Đồng thuận Toàn quốc tái thiết Dải Gaza bằng cách cung cấp hỗ trợ tài chính cho những người sở hữu nhà. Nhưng ông cảnh báo rằng nguồn lực hiện có là không đủ.

Israel và nhóm chủ chiến Hamas đã giao chiến nhiều lần ở Dải Gaza trong những năm gần đây, làm hư hại nhà cửa và cơ sở hạ tầng ở dải đất ven biển này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG