Đường dẫn truy cập

Tổng Tham mưu trưởng Ấn Độ tử vong trong tai nạn trực thăng


Hình ảnh trích xuất từ video cho thấy binh lính quân đội Ấn Độ tới khu vực chiếc trực thăng quân, sự chở Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ấn Độ Bipin Rawat, bị rơi gần Coonoor, bang Tamil Nadu, hôm 8/12.

Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ấn Độ, Tướng Bipin Rawat, nằm trong số 13 người thiệt mạng hôm 8/12 khi chiếc trực thăng quân sự chở họ bị rơi, Không quân Ấn Ðộ cho biết.

Chiếc trực thăng Mi-17V5 do Nga sản xuất rơi gần thị trấn Coonoor khi đang chở những người này từ căn cứ không quân đến một trường võ bị trên vùng đồi núi ở bang Tamil Nadu, miền nam Ấn Độ.

Đoạn video phát trên truyền hình địa phương cho thấy lực lượng cứu hộ và nhân viên quân đội khiêng các thi thể lên dốc từ đống đổ nát của chiếc trực thăng lâm nạn. Chỉ duy nhất một trong số 14 người trên máy bay sống sót và đang được điều trị ở bệnh viện.

"Với niềm tiếc thương sâu sắc, giờ đây đã xác định được chắc chắn rằng Tướng Bipin Rawat, (vợ ông) bà Madhulika Rawat và 11 người khác trên máy bay đã thiệt mạng", Không quân cho biết trong một tuyên bố.

Tướng Rawat, 63 tuổi, được Thủ tướng Narendra Modi bổ nhiệm làm Tổng Tham mưu trưởng đầu tiên của Ấn Độ vào cuối năm 2019. Vị trí này được lập nên với mục đích kết hợp ba quân chủng Lục quân, Hải quân và Không quân của Ấn Ðộ.

Theo hai nguồn tin của chính phủ cho biết, một số thi thể bị cháy trầm trọng. "Một số thi thể cháy đen đến mức không thể ngay lập tức xác định được là ai," một trong những nguồn tin này nói.

Thủ tướng Modi cho biết ông vô cùng đau buồn trước cái chết của tướng Rawat. "Một người yêu nước thực sự, ông ấy đã góp phần to lớn vào việc hiện đại hóa các lực lượng vũ trang và bộ máy an ninh của chúng ta", ông Modi nói.

Trong một đăng tải trên Twitter, Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh gọi cái chết của tướng Rawat là "một tổn thất không thể bù đắp đối với các lực lượng vũ trang của chúng tôi và đất nước."

Không quân Ấn Độ đã ra lệnh điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Ấn Độ có hàng chục chiếc Mi-17 trong biên chế. Chúng thường được sử dụng để vận chuyển các quân nhân cấp cao và các bộ trưởng trong chính phủ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG