Đường dẫn truy cập

Rơi máy bay quân sự ở bang Georgia, 9 người chết


Máy bay vận tải quân sự C-130 của lực lượng Vệ binh Quốc gia Puerto Rico bốc cháy sau khi rơi ở Georgia, ngày 2/5/2018.
Máy bay vận tải quân sự C-130 của lực lượng Vệ binh Quốc gia Puerto Rico bốc cháy sau khi rơi ở Georgia, ngày 2/5/2018.

Máy bay vận tải quân sự C-130 của lực lượng Vệ binh Quốc gia Puerto Rico đã đâm xuống một đường cao tốc đông đúc sau khi cất cánh từ sân bay ở bang Georgia hôm 2/5, toàn bộ 9 người trên máy bay thiệt mạng.

CNN loan tin Chiếc máy bay C-130 đã đột ngột ngưng hoạt động và đâm xuống đất vài phút sau khi cất cánh từ sân bay Savannah để bay đến đến thành phố Tucson, bang Arizona.

Tin nói chiếc máy bay đã đâm xuống một giao lộ, nhưng không có ai dưới mặt đất bị thương vong.

Chiếc máy bay, theo dự liệu trước khi xảy ra tai nạn, sẽ bay chuyến này là chuyến cuối cùng và sẽ thôi hoạt động sau 50 năm.

Tờ Military Times trích lời Người phát ngôn lực lượng Vệ binh Quốc gia Puerto Rico, Thiếu tá Paul Dahlen cho hay: "Chúng tôi xác nhận 9 người, trong đó có 5 thành viên phi hành đoàn và 4 người khác trên máy bay đã thiệt mạng".

Trước đó, phát biểu với báo giới, Trung sĩ Roger Parsons, thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Georgia, nói rằng hiện chưa rõ nguyên nhân máy bay rơi khi vừa cất cánh khỏi sân bay Savannah và các nhà điều tra vẫn đang làm việc tại hiện trường.

Trên trang Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.

Theo Không quân Mỹ, chiếc máy bay trên thuộc Phi đội 156 của Puerto Rico và những người trên máy bay đều là cư dân vùng lãnh thổ thuộc Hoa Kỳ.

VOA Express

XS
SM
MD
LG