Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo Bắc Kinh kỷ niệm 60 năm Trung Quốc cai trị Tây Tạng


Cuộc triển lãm về các thành tựu đạt được ở Tây Tạng được tổ chức tại Bắc Kinh để đánh dấu kỷ niệm 60 năm giải phóng Tây Tạng

Một phái đoàn Trung Quốc do phó Chủ tịch Tập Cận Bình đứng đầu đang có mặt ở Tây Tạng tham dự các buổi lễ đánh dấu 60 năm ngày Trung Quốc trực tiếp cai trị lãnh thổ này.

Các thành viên khác trong phái đoàn 59 người gồm Phó Thủ tướng Hồi Lương Ngọc và tướng Trần Bỉnh Đức, tham mưu trưởng quân đội.

Giới truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết phái đoàn 59 thành viên được khoảng 600 cư dân mặc lễ phục màu sắc sặc sỡ chào mừng tại phi trường Lhasa hôm chủ nhật vừa qua.

Tin cho hay cư dân đã trình diễn các màn múa và tôn vinh phái đoàn bằng các nghi lễ quàng khăn trắng.

Giới truyền thông trích thuật lời cư dân Tây Tạng cho biết đời sống của họ đã được cải thiện từ thời kỳ Trung Quốc gọi là 'một cuộc giải phóng ôn hòa Tây Tạng' năm 1951.

Tuy nhiên, các giới chức đã áp đặt những biện pháp an ninh cao độ và kiểm soát chặt chẽ việc đi lại trong vùng, rõ ràng là vì lo ngại những cuộc bạo loạn chống Trung Quốc tại Lhasa cách đây 3 năm tái diễn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG