Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Đức cảnh báo chớ nên từ bỏ các biện pháp kiệm ước


Thủ tướng Ðức Angela Merkel
Thủ tướng Ðức Angela Merkel

Thủ tướng Đức Angela Merkel phát biểu trước quốc hội ngày hôm nay rằng việc cải cách hệ thống để hỗ trợ các biện pháp kiệm ước là cách duy nhất để Châu Âu vượt qua cuộc khủng hoảng nợ hiện nay.

Thủ tướng Merkel nói rằng các nước đang sử dụng đồng euro không nên giảm bớt hay từ bỏ các biện pháp kiệm ước đang có hiệu lực. Bà cũng nói rằng việc tăng nợ để thực hiện kế hoạch tăng trưởng sẽ đẩy nền kinh tế trở lại thời kỳ đầu của cuộc khủng hoảng tài chính.

Bà Merkel nói rằng hiện không có “phương pháp cứu chữa thần kỳ” nào và rằng việc kết hợp giảm nợ và tăng trưởng kinh tế là hai “cột trụ” để đưa Liên hiệp Châu Âu ra khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế hiện tại.

Những lời nhận định của Thủ tướng Đức được đưa ra chỉ vài ngày sau khi cử tri trong các cuộc bầu cử quốc hội hôm Chủ nhật ở Pháp và Hy Lạp đồng loạt phản đối các ứng viên ủng hộ việc cắt giảm chi tiêu cho các vấn đề xã hội.

Do Hy Lạp đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng ngân quĩ, Liên hiệp Châu Âu hôm qua đã quyết định sẽ cho nước này vay một ngân khoản trị giá 6,7 tỷ đôla trong đó 5,5 tỷ sẽ được giải ngân trong tuần này và phần còn lại sẽ được giải ngân trong thời gian tới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG