Đường dẫn truy cập

Đức: Biểu tình chống chính sách khắc khổ


Hàng vạn người đã tụ tập tại thành phố Frankfurt của Đức để lên án các biện pháp khắc khổ ảnh hưởng đến nhiều nước ở châu Âu, họ cũng tố giác sự thống trị của các ngân hàng và chủ nghĩa tư bản hoang dại.

Những người biểu tình thuộc phong trào Chiếm Lĩnh đã chọn Frankfurt, một trong những trung tâm tài chính lớn nhất của châu Âu, để tụ tập một cách ôn hòa. Các tin tức nói số người tham gia vào khoảng ít ra là 20.000.

Đoàn biểu tình còn đòi ngăn chận lối ra vào của Ngân hàng Trung ương châu Âu đặt tại khu thương mại nhộn nhịp của Franfurt.

Một người biểu tình nói rằng các ngân hàng đã gây nhiều thiệt hại cho một số nước châu Âu.

Vì kinh tế Đức vẫn còn vững, nước này khỏi phải thi hành chính sách khắc khổ, nhưng người biểu tình nói họ muốn tỏ tình ủng hộ nhân dân các nước Hy Lạp, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đang chịu áp lực phải thực thi chính sách này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG