Đường dẫn truy cập

Thuốc sốt rét không hiệu quả với bệnh nhân COVID nhẹ


Thuốc trị sốt sét Hydroxychloroquine.

Thuốc trị sốt rét không hữu hiệu đối với bệnh nhân COVID nhẹ trong một cuộc nghiên cứu do các chuyên gia của Đại học Minnesota thực hiện.

Khoảng 24% bệnh nhân uống thuốc hydroxychloroquine trong cuộc nghiên cứu có những triêu chứng dai dẳng trong 14 ngày, trong khi gần 30% nhóm uống giả dược cũng có những triệu chứng kéo dài trong cùng thời gian.

Các nhà nghiên cứu cho biết không có sự khác biệt đáng kể.

“Thuốc hydroxychloroquine không làm giảm bớt đáng kể triêu chứng trầm trọng hoặc những triệu chứng phổ biến đối với những bệnh nhân vừa mắc phải COVID trong giai đoạn đầu,” các nhà nghiên cứu báo cáo trong bài đăng trên tạp chí Annals of Internal Medicine ngày 16/7.

Cuộc nghiên cứu ngẫu nhiên, kiểm soát bằng giả dược, được thực hiện trên 491 bệnh nhận không nằm bệnh viện.

Cuộc nghiên cứu “cung cấp bằng chứng mạnh mẽ là hydroxychloroquine không có lợi ích đối vối bệnh nhân nhẹ”, bác sĩ Neil Schluger thuộc Trường Y New York nói trong một bài bình luận về cuộc nghiên cứu, dự trù cũng được đăng vào ngày 16/7.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG