Đường dẫn truy cập

Thái Lan triệu tập nội các khẩn cấp


Nội các Thái Lan được triệu tập họp khẩn cấp ngày Chủ nhật giữa lúc có nhiều lo ngại các cuộc biểu tình chống chính phủ của Thủ tướng Abhisit Vejjajiva có thể lan rộng khắp nước.

Các giới chức nước này nói rằng cuộc họp nội các khẩn cấp sẽ diễn ra tại một trại binh để tìm cách đối phó với các cuộc biểu tình tại Bangkok, khởi sự từ giữa tháng 3.

Các cuộc biểu tình của phe Áo Đỏ hầu như làm tê liệt cả thủ đô Bangkok trong suốt 7 tuần, làm thiệt hại nặng cho ngành du lịch, thường mang về 6% cho GDP. Hoa Kỳ khuyên công dân không nên du hành đến Thái Lan.

Có ít nhất 27 người chết và gần 1.000 người bị thương kể thi khi có biểu tình.

Phe Áo Đỏ được xem là phe ủng hộ cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, phe này đang đòi Thủ tướng Abhisit tổ chức cuộc bầu cử mới.

Phe Áo Vàng ủng hộ chính phủ hôm thứ Năm đã tụ tập trước một trại binh để ủng hộ Thủ tướng Abhisit đang sống và làm việc tại đó kể từ khi có biểu tình.

Phe Áo Vàng đưa kiến nghị ban hành lệnh thiết quân luật và huy động quân đội để dẹp tan các cuộc biểu tình của phe Áo Đỏ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG