Đường dẫn truy cập

Phe Áo đỏ xông vào bệnh viện ở Bangkok


Một bệnh viện lớn ở Bangkok đã phải di tản bệnh nhân và tạm ngưng hoạt động sau khi có khoảng 100 người biểu tình chống chính phủ xông vào bệnh viện hồi khuya thứ Năm.

Những người thuộc phe Áo Đỏ đã xông vào Bệnh viện Chualongkorn để tìm kiếm những người thuộc lực lượng an ninh mà họ tin là đang trốn núp ở đó. Bệnh viện này nằm gần khu thương mại sang trọng mà người biểu tình đã chiếm cứ từ nhiều tuần qua.

Nhóm người biểu tình đã rút đi sau khi không tìm thấy người lính nào.

Ông Weng Tojirakarn, một thủ lãnh của phe Áo Đỏ, sau đó đã lên tiếng tạ lỗi về vụ đột kích bệnh viện, và gọi đó là một hành động không thỏa đáng.

Thủ tướng Abhisit Vejjajiva tuyên bố trong bài diễn văn truyền hình toàn quốc rằng ông sẽ không trực tiếp chỉ trích những người biểu tình, bởi vì vụ đột kích bệnh viện này đã bị xã hội Thái Lan và cộng đồng quốc tế lên án.

Pheo Áo Đỏ sau đó đã tháo bỏ một phần rào cản xung quanh nơi biểu tình của họ để xe cộ được ra vào bệnh viện dễ dàng hơn.

Khoảng 100 nhân viên cảnh sát đã được phái tới canh gác bệnh viện.

Vụ xuống đường kéo dài 7 tuần nay của phe Aùo Đỏ đã khiến sinh hoạt ở thủ đô Bangkok hầu như bị tê liệt và gây ra những thiệt hại to lớn cho ngành du lịch. Khu vực du lịch chiếm tới 6% GDP của Thái Lan.

Ít nhất 27 người thiệt mạng và gần 1,000 người bị thương trong vụ xuống đường biểu tình này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG