Đường dẫn truy cập

Nội các Thái Lan thông qua thêm ngân quỹ để khống chế biểu tình


Nội các Thái Lan đã thông qua một ngân khoản đặc biệt cho các cơ quan thi hành luật pháp nhằm khống chế các cuộc biểu tình chống chính phủ vốn đã làm tê liệt một số nơi ở Bangkok trong bảy tuần qua.

Trong một cuộc họp khẩn hôm Chủ nhật, nội các Thái Lan phân bổ khoảng 8 triệu đôla cho cảnh sát và khoảng 900 nghìn đôla cho một cơ quan điều tra đặc biệt.

Hàng nghìn nhà hoạt động đối lập áo đỏ đã chiếm cứ một số khu vực ở Bangkok kể từ giữa tháng Ba trong một nỗ lực buộc Thủ tướng Abhisit Vejjajiva phải tổ chức bầu cử sớm.

Trong một bài phát biểu hàng tuần trên truyền hình, ông Abhisit nói ông có kế hoạch chấm dứt cuộc khủng hoảng, nhưng không nói cụ thể thêm. Ông cũng bác bỏ lời kêu gọi áp đặt tình trạng thiết quân luật từ những người biểu tình ủng hộ chính phủ nhằm cho phép các binh sĩ giải tán người biểu tình.

Ông Abisit nói rằng thiết quân luật không phải là công cụ đúng đắn để giải quyết tình hình.

Thủ tướng Thái Lan cho biết chính phủ vẫn hy vọng sẽ thuyết phục phe áo đỏ rời những nơi họ đã chiếm cứ một cách tự nguyện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG