Đường dẫn truy cập

Thái Lan: Người biểu tình tiếp tục vận động chống chính phủ


Phe Áo Ðỏ tiếp tục biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Bangkok, ngày 20 tháng 3, 2010

Hàng ngàn người biểu tình ở thủ đô Bangkok của Thái Lan hôm nay đã dùng xe tải, xe hơi, xe buýt và xe máy đi khắp nơi để tranh thủ sự ủng hộ cho cuộc vận động chống chính phủ.

Theo kế hoạch của những người biểu tình thuộc phe Áo Đỏ, sau một ngày vận động hôm nay, họ sẽ thực hiện những vụ “sơn bằng máu” vào ngày mai. Việc tưới máu này là chiến thuật mới nhất của họ trong chiến dịch kéo dài cả tuần nay để lật đổ chính phủ của Thủ tướng Abhisit Vejjajiva.

Tin tức báo chí cho biết các nhà lãnh đạo cuộc vận động đã đồng ý bắt đầu điều đình với chính phủ vào thứ hai. Nhưng họ nói rằng họ chỉ nói chuyện với thủ tướng Abhisit mà thôi, và bác bỏ việc chính phủ định phái các giới chức khác đến phó hội.

Trước đó, phe Áo Đỏ nói rằng họ sẽ không thương thảo cho tới khi nào ông Abhisit giải tán quốc hội và tổ chức các cuộc bầu cử mới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG