Đường dẫn truy cập

Phe Áo đỏ lại chuẩn bị tuần hành ở thủ đô Bangkok


Phe ‘Áo đỏ’ cắm trại ở thủ đô Bangkok vào lúc cuộc biểu tình của họ bước sang ngày thứ sáu liên tiếp

Các thủ lĩnh của phong trào chống chính phủ Thái Lan đang hoạch định một cuộc tuần hành rầm rộ nữa nhằm tìm cách buộc Thủ tướng Abhisit Vejjajiva phải tổ chức bầu cử.

Hôm nay, phe ‘Áo đỏ’ đã cắm trại ở trung tâm lịch sử của thủ đô Bangkok, vào lúc cuộc biểu tình của họ bước sang ngày thứ sáu liên tiếp.

Lãnh đạo của phong trào ‘Áo Đỏ’ đang lập kế hoạch dẫn đầu một đoàn xe lớn, diễu hành qua các đường phố Bangkok vào ngày mai với hy vọng sẽ lôi kéo thêm các ủng hộ viên.

Hơn 100 nghìn người biểu tình khắp Thái Lan đã tập hợp về Bangkok hôm Chủ Nhật tuần trước, nhưng số người biểu tình đã giảm xuống còn khoảng vài chục nghìn người.

Nhiều người biểu tình tới từ các vùng quê nghèo khó của Thái Lan, và họ ủng hộ cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra, người bị lật đổ trong cuộc đảo chính quân sự hồi năm 2006 vì bị cáo buộc tham nhũng.

Các nhà hoạt động ủng hộ dân chủ phản đối vai trò của quân đội trong chính phủ cũng đã tham gia các cuộc tuần hành.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG