Đường dẫn truy cập

Cựu thủ tướng Thaksin kêu gọi người Thái biểu tình chống chính phủ


Cựu thủ tướng Thaksin kêu gọi người Thái biểu tình chống chính phủ

Cựu thủ tướng Thái lan đang bị truy nã, ông Thaksin Shinawatra, hôm nay đã dùng trang mạng Twitter của ông để kêu gọi những người ủng hộ tham gia một cuộc biểu tình chống chính phủ qui mô lớn vào trung tuần tháng này.

Cuộc biểu tình ngày 14 tháng 3 sẽ được lãnh đạo bởi Mặt trận Dân chủ Thống nhất chống Độc tài, thường được gọi là phe Áo Đỏ.

Phát ngôn viên của Mặt trận, ông Sean Boonpracong nói rằng ba mục tiêu chính của những người biểu tình là giải tán quốc hội, phục hồi hiến pháp năm 1997 và không để cho Hội đồng Cơ mật, một cơ quan tư vấn cho Vua Bhumipol Adulyadej, can dự vào các vấn đề chính trị.

Ông Thaksin hôm nay hối thúc những người ủng hộ ông ra sức tranh đấu cho dân chủ, công lý và bình đẳng.

Ông Thaksin bị tuyên án tù 2 năm về tội tham nhũng và đang sống lưu vong ở Dubai. Mới đây Tối cao Pháp viện Thái lan ra lệnh tịch thu 1,4 tỉ đô la trong tổng số tài sản 2,3 tỉ đô la của ông Thaksin. Số tài sản đó đã bị phong tỏa sau cuộc đảo chánh của quân đội lật đổ ông vào năm 2006.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG