Đường dẫn truy cập

Thái Lan tìm cách ngăn nước lụt tràn vào thủ đô


1 bà cụ được sơ tán khỏi 1 khu vực bị ngập lụt tại huyện Don Muang ở Bangkok, Thái Lan, Chủ Nhật, 23/10/2011

Giới hữu trách Thái Lan đang tìm cách đưa nước lụt vào các con kênh xuyên qua thủ đô Bangkok trong cố gắng tránh cho trung tâm thành phố khỏi bị ngập vào lúc lụt tăng thêm áp lực vào các hàng rào bảo vệ thủ đô.

Một số vùng ngoại ô phía bắc đã bị ngập đến thắt lưng. Một phần ba của quốc gia Á châu này đã bị ngập lụt sau 3 tháng mưa dầm.

Thủ tướng Thái Yingluck Shinawatra hôm qua đã lên đài truyền hình quốc gia để cảnh báo dân chúng rằng mực nước sẽ dâng cao và có thể phải mất đến 6 tuần nước lụt mới rút đi.

Bà kêu gọi cư dân Bangkok hãy di dời đồ đạc lên vùng đất cao hơn.

Nạn lụt tệ hại nhất từ 50 năm nay ở Thái Lan đã làm 356 người thiệt mạng và ít nhất 2 người mất tích. Mưa đã gây thiệt hại cho thu hoạch lúa gạo, là thực phẩm chính của Thái Lan và đã buộc phải đóng cửa các nhà máy công nghiệp. Bộ Lao động cho hay 700 ngàn người đã tạm thời bị thất nghiệp. Hơn 110 ngàn người đã bị thất tán.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG