Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thái Lan đưa ra kế hoạch phục hồi lũ lụt


Cư dân tắm rửa trong một khu phố bị ngập lụt ở Bangkok, ngày 8/11/2011

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Sinawatra đã loan báo chương trình gồm 3 giai đoạn để giúp nước bà phục hồi sau trận lụt tệ hại nhất từ 50 năm nay.

Trong bài diễn văn được truyền hình đi khắp nước hôm nay, bà Yingluck mô tả ba giai đoạn của chương trình là cứu hộ, phục hồi và tái thiết.

Bà nói rằng Thái Lan sẽ chú trọng đến các nỗ lực phục hồi niềm tin của các nhà đầu tư quốc tế và giúp đỡ những người dân Thái bị mất mát tài sản, trong đó có các công ty nhỏ và vừa, được gọi tắt là SME.

Bà Yingluck nói rằng trong đó bao gồm nông dân, SME và một số doanh nghiệp nhỏ cũng như các nhân viên.

Thêm vào đó là giúp đỡ họ về những thiệât hại về nhà cửa. Vì theo bà họ nghĩ rằng họ cần một số ngân khoản nhất định, cần một bước khởi đầu để phục hồi và mở lại doanh nghiệp của họ.

Bà Yingluck cũng loan báo bà đã hủy bỏ kế hoạch tham dự diễn đàn Hội nghị Hợp tác kinh tế Á Châu-Thái bình Dương tại Hawaii trong tuần này để giải quyết cuộc khủng hoảng trong nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG