Đường dẫn truy cập

Tình hình lụt ở Thái Lan


Một số gia đình trong khu vực bị lụt ở ngoại ô Bangkok tạm trú tại một công trường nơi nhiều bloc bằng xi măng được tồn trữ để xây một chiếc cầu cho tuyến xe lửa

Trận lụt tệ hại nhất tính từ 50 năm qua tại Thái Lan đã buộc nhiều cư dân Bangkok phải bỏ nhà cửa đi lánh nạn, tuy nhiên một số người đã tìm ra được một giải pháp sáng tạo để tạm cư.

Trong hơn một tháng qua, hơn 30 gia đình đã tạm trú tại một công trường nơi nhiều bloc bằng xi măng được tồn trữ để xây một chiếc cầu cho tuyến xe lửa.

Các bloc xi măng đã trở thành nơi tạm trú chắc chắn tại một thành phố Bangkok ngập dưới nước lụt, nơi một số người bị buộc phải ngủ bên lề đường.

Cư dân tại đây có nước uống sạch, nhà vệ sinh và phòng tắm, và ngay cả điện cũng được công ty xây dựng cung cấp để xem Tivi và bật đèn sáng.

Bên kia thành phố, những cư dân chưa bị ngập lụt dồn hết nỗ lực để ngăn chận nước lụt.

Tại một khu phố, các máy bơm nước và hàng trăm bao cát đã được xếp dãy để bảo vệ một cộng đồng có 200 hộ gia đình.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG