Đường dẫn truy cập

Thành phố New York tiếp tục hoãn mở cửa học đường


Thị trưởng Thành phố New York Bill de Blasio.

Thị trưởng thành phố New York, Bill de Blasio, ngày 17/9 đình hoãn lại việc lên lớp tại hầu hết các trường công lần thứ nhì trong lúc hệ thống giáo dục lớn nhất nước Mỹ đang vất vả tìm cho đủ giáo viên muốn đứng lớp trực tiếp trong đại dịch virus corona.

Trong khi các lớp học trên mạng đã khởi sự, việc tới lớp từng bị hoãn từ 10/9 đến 21/9 đối với các học sinh chọn cách học trực tiếp.

Từ 21/9 chỉ có các em trước mẫu giáo và các học sinh cần chăm sóc đặc biệt sẽ đến trường, thị trưởng nói tại một cuộc họp báo. Học sinh tiểu học sẽ bắt đầu vào ngày 29/9, học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông sẽ bắt đầu ngày 1/10.

Lãnh đạo công đoàn giáo chức gặp thị trưởng hôm 16/9 bày tỏ “quan ngại thực sự,” thị trưởng cho biết. Hệ thống giáo dục thành phố New York hiện phục vụ hơn 1,1 triệu học sinh.

“Dù họ biết đã thực hiện được một số tiến bộ thực sự, nhưng không đủ, và nhiều việc nữa cần làm để đảm bảo là mọi việc được chu đáo,” ông de Blasio nói với phóng viên.

Tổng cộng có 4.500 giáo viên được tuyển dụng thêm, ông de Blasio nói và bày tỏ hy vọng loan báo tuyển dụng thêm trong những tuần tới.

Hầu hết các học khu chính của Mỹ đã bỏ kế hoạch học trực tiếp trên lớp vào lúc này. Tại Los Angeles, học khu lớn thứ hai, và tại Chicago, học sinh học trực tuyến từ nhà.

Những nỗ lực tại Thành phố New York, vốn là tâm dịch ở Mỹ hồi mùa xuân, đang được theo dõi chặt chẽ. Kế hoạch của thành phố là kêu gọi học sinh đến trường vài ngày trong tuần và thời gian còn lại học trên mạng ở nhà.

Thị trưởng de Blasio trấn an nhân viên trường học là hệ thống thông gió đã được nâng cấp, y tá đã được tuyển mộ, trang bị bảo hộ đã được dự trữ và tiếp cận xét nghiêm được cải thiện.

“Nếu chúng ta làm việc này, chúng ta phải đảm bảo là làm đúng,” ông Michael Mulgrew, chủ tịch Liên đoàn Giáo viên nói tại một cuộc họp báo.

Trước đây thành phố đồng ý với công đoàn là sẽ có xét nghiệm virus corona hàng tháng cho học sinh và giáo viên, nếu phát hiện COVID sẽ chuyển sang học online hay đóng cửa toàn bộ trường học.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG