Đường dẫn truy cập

Mỹ: Tử vong vì COVID giảm dù vài nơi số ca nhiễm tăng


Ảnh in 3-D virus corona. Bề mặt virus màu xanh với những gai protein màu đỏ giúp virus xâm nhập và nhiễm độc tế bào con người.

Một vài tiểu bang tại vùng trung tây và đông bắc Mỹ chứng kiến số ca nhiễm COVID-19 gia tăng trong hai tuần liên tiếp, dù trên toàn quốc số ca nhiễm và tử vong trong tuần qua có khuynh hướng đi xuống, phân tích của Reuters cho thấy.

Hoa Kỳ báo cáo hơn 287.000 ca mới trong tuần lễ chấm dứt vào ngày 6/9, giảm 1,4% so với tuần trước đó và đánh dấu 7 tuần liên tiếp sụt giảm. Tuần trước có hơn 5.800 người chết vì COVID-19, đây là số tử vong giảm trong 3 tuần liên tiếp.

Dù vậy, 17 tiểu bang đang có số ca nhiễm gia tăng ít nhất trong 2 tuần, Reuters loan tin dựa vào phúc trình của các tiểu bang và quận hạt. Những tiểu bang này bao gồm Missouri, North Dakota và Wisconsin, nơi có từ 10% đến 18% những người được xét nghiệm dương tính với virus corona.

Tại vùng đông bắc, Delaware, New Hampshire, New Jersey và New York cũng báo cáo các ca mới gia tăng ít nhất trong 2 tuần dù tỉ lệ xét nghiệm dương tính từ 0,9% ở New York cho đến 4,3% tại Delaware dưới mức quan ngại 5% của Tổ chức Y tế Thế giới.

Tại một số tiểu bang, xét nghiệm gia tăng vào lúc trường học mở cửa. Chẳng hạn New York xét nghiệm từ 10% đến 20% học sinh và nhân viên nhà trường mỗi tháng. Trường Đại học Illinois xét nghiệm sinh viên một tuần hai lần.

Trên toàn quốc tất cả các kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19 giảm trong năm tuần liên tiếp xuống còn 5,5% dưới mức cao điểm gần 9% của hồi giữa tháng 7, theo dữ liệu của Dự án Theo dõi COVID, một nỗ lực do những người tình nguyện điều hành để theo dõi virus bùng phát.

Tuần trước Mỹ xét nghiệm trung bình 741.000 người một ngày, tăng 5% so với tuần trước đó nhưng thấp hơn vào đỉnh điểm cuối tháng 7 là hơn 800.000 người một ngày.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG