Đường dẫn truy cập

Tiệm ăn ở thành phố New York sắp được tái tục hoạt động trong nhà


Biểu tình tại Thành phố New York chống tái mở cửa trường học không an toàn, ngày 3/8/2020.

Các tiệm ăn tại thành phố New York tới cuối tháng này có thể tái tục hoạt động trong nhà với sức chứa 25%, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo loan báo ngày 9/9, nới lỏng một trong những hạn chế cuối cùng tại thành phố đông dân nhất nước Mỹ.

Thành phố New York là khu vực duy nhất của bang New York không được phép ăn uống trong không gian kín của nhà hàng trong giai đoạn 3 của kế hoạch tái mở cửa. Các giới chức y tế lo ngại là ăn trong nhà hàng mà không có khẩu trang có thể làm virus corona lây lan.

Ông Cuomo cho biết tỉ lệ xét nghiệm dương tính với virus corona hàng ngày trong thành phố New York duy trì ở mức dưới 1%.

Thành phố đã cấm ăn uống trong không gian kín của các nhà hàng từ giữa tháng 3 khi đại dịch tác hại nghiêm trọng. Thiệt hại trong việc kinh doanh, các nhà hàng trông cậy nguồn thu nhập từ việc giao hàng tận nhà và từ khách mua mang về.

Vào tháng 6, các hàng quán được phục vụ khách ở ngoài trời, và các nhà hàng phải đặt bàn trên lề phố, trên sân thượng và ngay cả trên tàu.

Kế hoạch tái mở cửa phục vụ tại chỗ bên trong các hàng quán vào tháng 7 bị hoãn vì những quan ngại COVID-19.

Tại một cuộc họp báo, ông Cuomo công nhận nguy cơ bùng phát trong tương lai nhưng cũng nhấn mạnh đến những thiệt hại về kinh tế do những hạn chế gây ra.

Ông nói có khả năng sẽ nới lỏng từ 25% thành 50% sức chứa cho các hàng quán vào đầu tháng 11.

Các nhà hàng sẽ phải kiểm tra thân nhiệt của thực khách tại cửa và thu thập thông tin liên lạc để theo dõi tiếp xúc nếu có dịch bệnh bùng phát.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG