Đường dẫn truy cập

Tàu Nga bị kẹt ở Nam Cực sắp được cứu


Chiếc tàu Akademik Shokalskiy của Nga bị kẹt trong băng tuyết dày đặc ở Nam Cực, 27/12/13. (Ảnh: AP Photo/Australasian Antarctic Expedition/Footloose Fotography, Andrew Peacock)
Giới hữu trách hàng hải Australia cho biết một chiếc tàu Nga bị mắc kẹt trong băng đá ở Nam Cực từ hôm thứ ba sắp được giải cứu, trong lúc chiếc tàu phá băng của Trung Quốc có tên Tuyết Long đang tới gần.

Cơ quan Hải dương Australia đang phối hợp công tác giải cứu. Họ nói rằng tàu Tuyết Long tối ngày thứ 6 có thể tới nơi tàu Akademik Shokalskiy của Nga bị mắc kẹt. Hai chiếc tàu phá băng khác cũng đang trên đường tới hiện trường.

Chiếc tàu Nga, chở theo 75 người, gồm thủy thủ đoàn, các khoa học gia và du khách, đã bị mắc kẹt khi gió lớn của một trận bão tuyết thổi dồn những tảng băng trên biển tới xung quanh chiếc tàu, làm cho tàu không nhúc nhích được.

Các giới chức nói rằng tàu này không có nguy cơ bị chìm và trên tàu có đầy đủ tiếp liệu. Chiếc tàu này rời New Zealand hôm 28 tháng 11 để diễn lại chuyến hải hành tới Nam Cực cách nay một thế kỷ của nhà thám hiểm người Úc Douglas Mawson.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG