Đường dẫn truy cập

11 người chết tại Syria, trước khi toán quan sát của LÐ Ả rập tới nơi


Xe của quân đội trên các đường phố ở khu vực Homs của Syria. (Hình ảnh video do Ugarit News công bố.)

Số tử vong trong vụ bất ổn ở Syria tăng cao hôm nay, trước khi toán công tác đi trước gồm các quan sát viên của Liên đoàn Ả rập tới nơi.

Tổ chức Quan sát Nhân quyền tại Syria nói với Đài VOA rằng 9 thường dân đã bị sát hại trong chiến dịch càn quét của lực lượng an ninh Syria tại khu vực Homs. Tổ chức này nói hai người dân thường khác đã thiệt mạng trong tình trạng bất ổn ở tỉnh Idlib ở miền Bắc.

Bạo động diễn ra giữa lúc một toán quan sát viên đi trước chuẩn bị sứ mạng bảo đảm chính quyền Syria thực hiện cam kết sẽ ngưng các cuộc tấn công nhắm vào những người biểu tình chống đối chính phủ.

Toán công tác đi đầu đang chuẩn bị cho kế hoạch triển khai hàng trăm giám sát viên tới Syria.

Syria trước đó đồng ý cho các quan sát viên vào lãnh thổ nước họ dưới sức ép của quốc tế, đòi Syria ngưng chiến dịch đàn áp đẫm máu kéo dài 9 tháng qua.

Các giới chức của phe đối lập Syria nói các binh sĩ chính phủ đã giết chết ít nhất 250 người kể từ hôm thứ Hai vừa rồi, một trong những giai đoạn đẫm máu nhất kể từ khi cuộc nổi dậy được phát động hồi tháng Ba năm nay.

Hội đồng quốc gia Syria đối lập kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc hãy mở một phiên họp khẩn vế tình hình Syria. Tổ chức này còn muốn Liên Hiệp Quốc tuyên bố các khu an toàn ngay bên trong lãnh thổ Syria.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG