Đường dẫn truy cập

Syria: 40 người chết trong vụ đánh bom kép


Xe của quân đội Syria trong thành phố Homs. Chính phủ Syria bênh vực việc trấn áp người biểu tình đòi dân chủ với lý lẽ rằng họ chiến đấu với các phần tử khủng bố vũ trang

Các giới chức Syria cho hay vụ đánh bom xe kép ở thủ đô Damascus đã làm ít nhất 40 người đã thiệt mạng và 100 người khác bị thương trong.

Truyền hình nhà nước tường trình rằng hai kẻ đánh bom tự sát đã dùng các xe chứa đầy chất nổ để tấn công hai cơ sở an ninh ở thủ đô ngày hôm nay.

Hãng thông tấn nhà nước SANA đăng những bức ảnh mà họ nói là cho thấy các nạn nhân của điều mà họ gọi là “các vụ tấn công khủng bố. Hãng thông tấn này cũng nói rằng người dân Syria đã tụ tập ở Damascus và các thành phố khác để phản đối những vụ đánh bom.

Những người được chứng kiến cho hay họ nghe thấy tiếng súng dữ dội sau các vụ nổ xảy ra.

Các vụ đánh bom xảy ra giữa lúc một phái đoàn của của Liên đoàn Ả Rập đến Syria để thành lập một phái bộ quan sát. Tin cho hay một số thành viên trong phái đoàn đã tới thăm hiện trường vụ đánh bom.

Các nhóm đối lập ở Syria đã kêu gọi thực hiện các cuộc biểu tình rầm rộ để phản đối các quan sát viên của Liên đoàn Ả Rập, những người dự định tìm hiểu xem liệu chính phủ có tuân thủ theo những lời hứa của họ về việc ngưng tấn công người biểu tình hay không.

Các nhóm đối lập nói rằng chính phủ chỉ cho phép các nhà quan sát đến đó như một chiến thuật hoãn binh để ngăn chặn một vòng chế tài mới của quốc tế.

Trong khi đó, các nhà hoạt động nói rằng lực lượng an ninh đã giết chết ít nhất 14 người trên khắp Syria ngày hôm nay.

Chính phủ Syria đã bênh vực cho vụ trấn áp quyết liệt nhắm vào người biểu tình đòi dân chủ bằng cách nói rằng họ đang chiến đấu với “các phần tử khủng bố có vũ trang,” mặc dù các vụ tấn công ngày hôm nay có vẻ là vụ tấn công đầu tiên loại này kể từ khi cuộc nổi dậy chống chính phủ bắt đầu nổ ra hồi tháng Ba.

XS
SM
MD
LG