Đường dẫn truy cập

Lực lượng Syria nổ súng vào người biểu tình, 2 người thiệt mạng


Lực lượng an ninh Syria nổ súng vào người biểu tình tại một số địa điểm trên cả nước, thứ sáu, 27/5/2011

Những người mục kích cho hay lực lượng Syria đã nổ súng vào những người biểu tình chống chính phủ, khiến hai người thiệt mạng tại khu vực trung tâm của nước này.

Theo nguồn tin này, 2 nạn nhân bị bắn chết hôm nay khi các binh sĩ được xe tăng quân đội hậu thuẫn tới bao vây thị trấn Rastan.

Các nhà hoạt động cho biết binh sĩ cũng tấn công thị trấn Talbiseh ở lân cận và thị trấn Deir el-Zour ở Đông Bắc, khiến một số người bị thương.

Hôm thứ sáu, giới hoạt động bảo vệ nhân quyền tố cáo lực lượng an ninh Syria nổ súng vào người biểu tình tại một số địa điểm trên cả nước, làm thiệt mạng ít nhất 8 người.

Các tổ chức bảo vệ nhân quyền ước tính có khoảng 1 ngàn người chết trong cuộc đàn áp của chính phủ nhắm vào các cuộc biểu tình phản đối Tổng thống Syria, ông Bashar al-Assad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG