Đường dẫn truy cập

Syria: Các nhà hoạt động hoạch định cuộc biểu tình vào thứ Sáu


Các thanh niên Syria ném đá vào cảnh sát chống bạo loạn

Các nhà hoạt động thuộc phe đối lập ở Syria kêu gọi quân đội hậu thuẫn các cuộc biểu tình dự định diễn ra hôm nay trong khi có báo cáo 3 người thiệt mạng trong cuộc tuần hành đêm qua.

Các nhà hoạt động gọi các cuộc biểu tình được hoạch định mang tên ‘Ngày thứ sáu của những người bảo vệ quê hương’ là thông điệp cho quân đội.

Trong khi đó, các nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền và một tổ chức đối lập cho hay ít nhất có 3 người thiệt mạng trong cuộc biểu tình đêm qua tại làng Dael ở miền Nam sau khi lực lượng an ninh nổ súng vào người biểu tình.

Gần đây, những người biểu tình chống chính phủ bắt đầu tổ chức các cuộc tuần hành vào ban đêm rõ ràng để tránh né lực lượng an ninh.

Hãng thông tấn Reuters loan tin lực lượng an ninh Syria cũng bắn đạn thật vào hàng trăm người tham gia cuộc biểu tình tối thứ năm ở thành phố Daraa phía Nam.

Phe chống đối Tổng thống Bashar al-Assad tiếp tục kêu gọi người biểu tình xuống đường sau các buổi cầu nguyện thứ sáu bất chấp cuộc đàn áp chết người của chính phủ.

Các tổ chức bảo vệ nhân quyền ước tính khoảng 1.000 người đã thiệt mạng trong chiến dịch đàn áp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG