Đường dẫn truy cập

Liên Hiệp Quốc kêu gọi hành động để chấm dứt bạo lực tại Syria


Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon nói cần có hành động tức khắc để chấm dứt đổ máu tại Syria, trong lúc Hội Đồng Bảo An vẫn chưa đạt đồng thuận cho một nghị quyết.

Trong khi đến Israel hôm thứ Tư, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc nói với các nhà báo ở Jerusalem rằng Hội Đồng Bảo An hiểu rõ tình hình nghiêm trọng tại Syria và cần chấm dứt tất cả hành vi bạo lực:

“Chúng ta không thể chờ đợi thêm nữa trong khi có nhiều người bị giết. Dù tôi ủng hộ một giải pháp chính trị nhưng trước nhất và trên hết, chúng ta cần có hành động để khỏi mất thêm một sinh mạng nào khác.”

Liên đoàn A-rập đã trình một dự thảo nghị quyết, được các nước phương Tây ủng hộ, trong đó kêu gọi Tổng thống Assad nhượng quyền và chấm dứt sử dụng bạo lực với người biểu tình.

Nhưng nhiều giới chức của Nga hôm thứ Tư tỏ ý cho thấy họ sẽ phủ quyết bất kỳ nghị quyết nào muốn can thiệp bằng quân sự tại Syria.

Nga e ngại một nghị quyết như vậy có thể xảy ra kết quả tương tự như Libya.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG