Đường dẫn truy cập

Lực lượng Syria giết 2 thường dân, EU tăng biện pháp chế tài


Những người biểu tình phản đối Tổng thống Syria, sau buổi lễ cầu nguyện ngày thứ Sáu, cầm các biểu ngữ với dòng chữ 'Tên độc ác, điếc, đui mù', hoặc 'Hãy từ chức đi con người độc ác'

Các lực lượng an ninh Syria đã bắn chết ít nhất hai thường dân hôm nay, trong lúc Liên hiệp Âu châu áp đặt các biện pháp chế tài mới đối với chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad.

Những nhân vật tranh đấu Syria cho biết vụ giết hại diễn ra tại khu vực Homs ở miền trung trong lúc các lực lượng chính phủ đàn áp hàng ngàn người xuống đường biểu tình sau lễ cầu nguyện ngày thứ Sáu.

Trong khi đó, người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên hiệp Âu châu, bà Catherine Ashton, hôm nay cho biết trong một thông cáo rằng các biện pháp chế tài mới có mục đích tăng cường lệnh cấm nhập khẩu dầu của Syria được áp dụng hồi đầu tháng này.

Các biện pháp mới cũng có một lệnh cấm giao giấy bạc mới cho ngân hàng trung ương Syria cùng với lệnh phong tỏa tài sản và cấm du hành đối với một số cá nhân liên hệ với chính phủ Syria.

Tuần này một số các nhà lãnh đạo thế giới đã yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc gia tăng áp lực đối với chính phủ của Tổng thống Assad.

Trong diễn văn đọc tại Đại hội đồng Liên hiệp quốc hôm thứ tư, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hối thúc Hội đồng áp dụng các biện pháp chế tài mới đối với Syria.

Theo ước tính của Liên hiệp quốc, ít nhất 2.700 người đã bị giết hại trong cuộc đàn áp của chính phủ Syria nhắm vào những người biểu tình chống chính phủ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG