Đường dẫn truy cập

Lực lượng an ninh Syria giết 5 người tại Homs


Một trong các cuộc biểu tình ở Syria chống Tổng thống al-Assad

Cuộc đàn áp mới nhất của chính phủ Syria nhắm vào phe chống đối xảy ra hôm thứ Bảy tại khu vực Homs ở miền trung, làm ít nhất 5 người chết.

Tin cho hay các cái chết này xảy ra khi lực lượng an ninh chính phủ lục soát gắt gao khu vực có nhiều xáo trộn này.

Trong ngày thứ Bảy, chính phủ đã tổ chức tang lễ cho 5 nhân viên an ninh mà chính phủ nói đã bị sát hại dưới tay các “nhóm khủng bố vũ trang” tại Homs, Damascus và Dara'a.

Cho tới giờ này, phía chính phủ vẫn đổ lỗi cho những cái chết có liên quan đến các vụ biểu tình chống chính phủ là do những phần tử khủng bố có vũ trang.

Tại thủ đô Damascus sáng thứ Bảy, những người ủng hộ chính phủ đã ném đá và trứng vào Đại sứ Pháp Eric Chevallier khi ông này vừa rời cuộc họp với giáo chủ đạo Chính thống Hy lạp.

Vụ này dường như là để trả đũa tuyên bố của Ngoại trưởng Pháp Alain Juppe hôm thứ Hai, cáo buộc chính phủ Syria đã “phạm tội ác chống nhân loại.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG